ve sinh may lanh quan tan phu

Phân biệt máy lạnh Inverter và máy lạnh thường

Trên thị trường hiện nay cơn sốt về máy lạnh tiết kiệm điện Inverter vẫn đang không ngừng dâng trào, nhưng không vì vậy mà máy lạnh thường bị người tiêu dùng thất sủng, bỏ quên nên doanh số của hai dòng sản phẩm được bán ra không có sự chênh lệch nhiều vì mỗi máy đều có ưu nhược điểm riêng của mình. Mời bạn hãy cùng trung tâm vệ sinh máy lạnh quận tân phú tìm hiểu thêm về máy lạnh Inverter và máy lạnh thường này nhé!

Xem thêm: Chiêu trò rút tiền của các thợ sửa máy lạnh dỏm

Phân biệt máy lạnh Inverter và máy lạnh thường

1) Non-Inverter:

Dân thợ hay gọi là MONO.

Máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là PowerFul.

Không có khả năng tiết kiệm điện.

Cách nhận biết rất rõ : ở bộ phận bên trong của UnitOutdoor không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục Capa cho Compressor và 1 Capa cho FANMotor.

a) Khuyết:

Do chỉ có duy nhất 1 con Sensor cảm ứng trên UnitIndoor nên Compressor dễ hỏng nếu bạn Set Temp Remote quá gần với nhiệt độ ban đầu của phòng .

– Ví dụ:

+ Nếu temp phòng ban đầu của bạn là 30ºC thì tốt nhất nên để ở mức 24-27ºC . Nhằm hạn chế máy chạy ở tình trạng cúp tắt liên tục, có thể gây chết Compressor bất cứ lúc nào.

Không có khả năng tiết kiệm điện. Lúc nào máy cũng chạy ở mức PowerFul.

b) Ưu:

Sinh ra để luôn luôn chạy ở mức PowerFul. Đáp ứng được nhu cầu chạy quá tải hay chạy trong phòng kích thước lớn hơn so với máy (nếu phòng quá lớn so với công suất máy thì ko được đâu àh nha)

Giá thành máy khá rẻ, tầm hơn 4tr là có 1 bộ mới toanh 1.0HP

Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết, sửa chữa bảo trì cũng dễ nốt.

Cho phép chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với Inverter (nghĩa là Invester chết trước nó, nó thì fải vài tháng sau mới ngủm)
Chạy cực kì lì lợm (nếu cứ 03tháng vệ sinh/lần thì chỉ biết rửa chứ ko biết hư, rất ít hư !!!)

2) Inverter:   

Là dòng máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện cao.

Dùng theo công nghệ biến tầng .

Tất cả được điều khiển bằng board mạch điện tử cùng với các sensor cảm ứng siêu nhạy.

Khả năng tiết kiệm của dòng Inverter này khiến nhiều người phải kinh ngạc về mức độ tiêu thụ điện của nó. Tuy nhiên có 1 vài ưu và khuyết được liệt kê như sau:

a) Khuyết:

Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt, những ngày nóng ẩm liên tục. Mặc dù được thiết kế lắp đặt bên ngoài trời nhưng bạn cần phải chú ý vì nó chẳng khác gì bộ PC cao cấp khi bị phơi mưa phơi nắng ngày đêm.

Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra +- 5%.

Giá thành mắc gần gấp đôi so với loại máy Non-Inverter cùng công suất.

Không có khả năng chạy mức PowerFul quá lâu. Tức phòng phải đúng chuẩn, lạnh nhanh rồi máy giảm công suất lại thì mới bền. Càng chạy PowerFul bao lâu thì máy càng giảm tuổi thọ bấy lâu. => khả năng tiết kiệm điện chỉ thấy được 1 khi phòng đã lạnh

Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau. Cụ thể hơn là nhà cung cấp hiện nay hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ ko bán linh kiện lẻ.

b) Ưu:

Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức temp được Set sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.

Nói đến tủ đông là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 80% điện năng so với loại máy cùng công suất nhưng ko có khả năng tiết kiệm điện (dòng Non-Inverter).

Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về máy lạnh không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012