ve sinh may lanh quan tan phu

Cách vệ sinh máy lạnh Electrolux đơn giản tại nhà

Thông thường máy lạnh 3 đến 6 tháng vệ sinh một lần. Vậy thiết bị gia đình bạn đang sử dụng đã được vệ sinh đúng quy định thời gian chưa. Bạn đã có cách vệ sinh đúng kỷ thuật cho máy lạnh của mình chưa. Hôm nay các kỷ thuật viên chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Tân Phú xin chỉ dẫn đến quý bạn đọc bài viết về cách vệ sinh máy lạnh Electrolux. Các bạn có thể tham khảo và tiến hành vệ sinh thiết bị ngay tại nhà mình mà không cần nhờ tới thợ kỷ thuật.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-14

Quy trình tiến hành vệ sinh

+ Dụng cụ chuẩn bị cho việc súc rửa máy lạnh: Máy Bơm nước thể tích dạng Piston+ vòi, túi đồ nghề dân cơ điện lạnh, bộ bao trùm máy lạnh (gay còn gọi là máng nước) để nước dơ khi rửa không chảy ra nhà, Bình Gas lạnh loại Gas là R22, Thang nhôm lại chữ A…

+ Vị trí đặt máy bơm: Chú ý tìm vị trí đặt máy bơm cho thích hợp nhé các bạn, tránh làm ồn, tránh gây ra những nguy hiểm về điện, tránh kẹt tắc về đi lại đối những người xung quanh một cách tốt nhất. Bố trí gần nguồn nước có sẵn, nên để Máy bơm trong Toilet là tốt nhất.

+ Leo lên thang và tháo mặt nạ, lưới, Phin lọc, máng nước… máy lạnh ra…cẩn thận.

+ Dùng khăn khô che kín phần bo mạch điện ở phía phải của giàn lạn nhé nhằm tránh cho nước không tiếp được với mainboard để không gây hư hỏng, chập điện bo mạch. Kiểm tra tốc độ nước phun ra của máy bơm cho phù hợp với từng vị trí phun xịt vào giàn lạnh, nhằm tránh làm cong vênh các pass (giàn coil) trong giàn lạnh, tránh nước tọt tung téo xuống sàn nhà, xuống nhà làm ảnh hưởng tới đồ dùng của khách hàng =>làm gây ấn tượng không tốt cho khách hàng. Do đó là phải chú ý nhé.

+ Kiểm tra các phin lọc kuẩn, phin ozone, tia cực tím xem có có còn tác dụng tốt nữa không,để còn báo cho khách hàng biết mà bảo trì, thay thế. Rửa, vệ sinh sạch sẽ các loại phin, lưới đó. Nếu mấy cái phin đấy mà hết tác dụng như tạo tia cực tìm,….thì khuyên khách hàng nên gỡ xuống, ko nên gắn trên đó nữa vì sẽ làm xản trở không khí thổi từ coil lạnh xuống phòng => gây hại máy, tốn điện và có mùi khó chịu nếu bụi dơ bẩn bám vào đấy….Lưới lọc phải được rữa sạch, đễ ráo nước trước khi lắp lại vị trí cũ. Phin lọc lọai thường cũng phải dc rữa sạch và để ráo nước trước khi lắp lại vị trí cũ. Phin lọc ozone, ion lại càng phãi rữa sạch sẽ và phải để thật khô ráo trước khi lắp vào giàn lạnh.

+ Sau khi dùng vòi nước xịt, rữa sạch sẽ giàn lạnh rồi, dùng vòi bơm xịt vào đường dẫn phía cuối máng nước một chút để nhắm thông đường dẫn máng nước để tránh hiện tượng tắc đường dẫn nước ra ngoài của giàn lạnh, vì giàn lạnh hoạt động tốt thì khi nào cũng có nước nhõ gọt xuống và được máng nước hứng lại cho chảy ra ngoài. Nếu dường dẫn này bị tắc kẹt thì nước sẽ ứ tràn qua máng nước xuống nền nhà và gây nên dơ bẩn và có thể dẫn đến gây bệnh cho máy lạnh như kém lạnh…

+ Sau khi tất cả các công việc liên quan đến vệ sinh đã xong thì ta đi vào lắp ráp các bộ phận đã tháo ra vào giàn lạnh nhé. Nhớ lắp theo thứ tự nếu không sẽ bị dư linh kiện giống như sữa xe máy sau khi xong thì dư buloog, đai ốc … – Nhớ dùng khăn ẩm, sạch lau chùi lại tất cả phần mặt tiền (mặt nạ) của giàn lạnh để nhìn cho nó đẹp, sạch, ăn khách, ăn tiền. hê hê. Lắp ráp cẫn thận cũng như tháo ra cẫn thận, tránh gây nên đỗ vỡ, gây tiếng kêu khi tháo lắp thì sẽ làm mất sự uy tín của bạn đối với khách hàng nếu như họ đang chiêm ngưỡng quá trình làm việc khéo léo và tự tin của bạn.

+ Tiếp tục đem vòi bơm đến cục nóng phía ngoài trời rùi cũng xịt nước vệ sinh giàn nóng nhé, nhớ xịt cùng chiều với chiều lưới của Pass giải nhiệt nhé, nếu không sẽ làm cong vênh hết các pass đấy thì sẽ làm giảm khả năng giải nhiệt của giàn nóng và bạn sẽ là người phải chia tay với khách đấy. Chú ý đến nước dơ của giàn nóng chảy đi đâu nhé.

+ Cuối cùng lắp ráp lại các bộ phận giống như tình trạng ban đầu.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quận Tân Phú

+ Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này quý khách có cách vệ sinh cho thiết bị của mình thật hiệu quả. Trong trường hợp quý khách có thắc mắc hay có vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty luôn báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012