ve sinh may lanh quan tan phu

Những điều nên lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh

Bảo dưỡng máy lạnh là một trong những phương pháp không thể bỏ qua để giúp tăng tuổi thọ và hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng có thể một số người sử dụng không nắm rõ tại sao cần bảo dưỡng máy lạnh và điều này đóng vài trò quan trọng như thế nào? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận tân phú sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời ưng ý nhất.

Xem thêm: Lỗi tắt nhanh nhất giúp máy lạnh mát hơn

Những điều nên lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh

1) Nên bảo dưỡng định kỳ

Ở Việt Nam, chớm hè bao giờ cũng là thời gian lý tưởng nhất để kiểm tra và bảo dưỡng các máy lạnh nhiệt độ trong gia đình.

Các chuyên gia điện máy cho biết, thời gian bảo dưỡng máy lạnh định kỳ tốt nhất nên là khoảng 6 tháng/ lần. Nếu tần suất sử dụng lớn hơn, 1 năm bạn nên bảo dưỡng máy lạnh khoảng 3 lần. Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ có thể tăng độ bền của máy.

Cũng giống như các thiết bị điện máy khác, máy lạnh không khí được cấu tạo bởi các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian hoạt động, các chi tiết máy có thể hao mòn và tính năng giảm đi tùy theo điều kiện và tần suất sử dụng. Bởi vậy, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ là điều vô cùng cần thiết để có thể nhanh chóng điều chỉnh , thay thế thiết bị kịp thời nhằm duy trì tính năng của thiết bị.

Đối với máy lạnh một chiều, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy khi không sử dụng trong một thời gian dài mùa đông. Còn đối với các máy lạnh nhiệt độ hai chiều hoạt động thường xuyên thì cũng là lúc bạn nên kiểm tra định kỳ và bổ sung gas cho máy.

Rất nhiều gia đình có thói quen chỉ bảo dưỡng máy lạnh khi thiết bị hết gas hay hỏng hóc. Hãy biết rằng đây là một thói quen sai lầm. Muốn đảm bảo được chiếc máy lạnh nhiệt độ của gia đình mình hoạt động có hiệu quả và bền nhất, hãy nên có thói quen bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.

2) Tham khảo giá dịch vụ

Thông thường, các siêu thị hay cửa điện máy bán máy lạnh nhiệt độ đều có thêm dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Nếu máy lạnh nhiệt độ của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ và sử dụng các dịch vụ nơi mình mua thiết bị để đảm bảo an toàn. Hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp khác, nhưng hãy nhớ tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ có tên tuổi.

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị điện máy (trong đó có sửa chữa và bảo dưỡng máy lạnh). Thông tin các dịch vụ có rất nhiều trên internet, người dùng chỉ cần ngồi nhà và click chuột là đã có thể liên hệ và sử dụng các dịch vụ này.

Mức giá cho các dịch vụ bảo dưỡng của các trung tâm khá cạnh tranh. Chỉ từ 70.000 đến 100.000 đồng cho một máy với đầy đủ các dịch vụ kiểm tra hoạt động toàn bộ hệ thống; vệ sinh hai dàn nóng, lạnh; kiểm tra áp suất gas…Nếu thiết bị cần thiêt phải bổ sung gas để tăng dung môi làm mát, thì mức giá phổ biến khoảng 6000-8000 ngàn đồng.

3) Các bước bảo dưỡng máy lạnh nhiệt độ

Đối với các dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp, hãy đảm bảo thợ bảo dưỡng thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra và vệ sinh cần thiết cho cả dàn nóng và dàn lạnh, hoặc thực hiện đủ các dịch vụ đã có trong hợp đồng.

Nếu các máy lạnh nhiệt độ của gia đình đã thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ, bạn có thể tự kiểm tra và thực hiện các bước bảo dưỡng cơ bản cho máy như: vệ sinh hoặc thay thế lưới (phin) lọc khí , kiểm tra hệ thống thoát nước, vệ sinh mặt nạ…

Vệ sinh các chi tiết máy ở cả dàn nóng và dàn lạnh là các bước cần thiết nhất khi bảo dưỡng máy lạnh nhiệt độ

Những việc cần làm khi bảo dưỡng máy lạnh nhiệt độ là: vệ sinh hai dàn nóng, lạnh; kiểm tra các kết nối và ống dẫn; kiểm tra hệ thống làm lạnh; kiểm tra bộ tỏa nhiệt và phiến tỏa nhiệt, kiểm tra áp suất gas và bơm chất dung môi làm lạnh…

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012