ve sinh may lanh quan tan phu

Hướng dẫn cách làm vệ sinh cục nóng máy lạnh đúng cách

Để có một bầu không khí thoải mái, trong lành trong dịp đón xuân đầu năm thì việc quan trọng đầu tiên chúng ta cần chú tâm đó là việc làm sạch máy lạnh. Đặc biệt là cục nóng lâu ngày để ngoài trởi bụi, gió, các chất bẩn tích tụ lại làm cản trở quá trình hoạt động nhã khí lạnh ra từ thiết bị. Do đó cách làm sạch cục nóng máy lạnh là hết sức cần thiết. Sau đây các chuyên viên kỷ thuật chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Tân Phú xin chia sẽ đến các quý khách hàng về cách làm sạch cục nóng như thế nào nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

e-sinh-cuc-nong-may-lanh

QUY TRÌNH LÀM SẠCH CỤC NÓNG MÁY LẠNH

1. Ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG1

+ Hầu hết các máy lạnh trung tâm có một hộp ngắt bên ngoài gần đơn vị mình. Bạn có thể phải kéo ra khỏi hộp ngắt, lật một chuyển đổi hoặc loại bỏ một cầu chì. Nếu không có hộp ngắt, tìm mạch bảng ngắt điều khiển điều hòa không khí và tắt nguồn điện đó.

2. Cắt bỏ bất kỳ sự tăng trưởng thực vật xung quanh máy lạnh

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG2

+ Hãy chăm sóc mà bất kỳ cắt từ cỏ, hoa, cây bụi hoặc cỏ dại không nhận được bên trong đơn vị. Cắt lá phải có ít nhất 2 feet (60 cm) từ các đơn vị.

3. Tháo vỏ nắp hoặc truy cập các tấm bên ngoài

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG3

+ Tùy thuộc vào các ốc vít, bạn sẽ cần hoặc một tuốc nơ vít hay điều khiển hạt để làm điều này.

4. Làm sạch phần trên của máy lạnh

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG4

+ Tùy thuộc vào cách máy lạnh được xây dựng, điều này có thể có nghĩa là nâng lắp ráp quạt off với nó. Nếu máy lạnh của bạn được xây dựng theo cách này, hãy cẩn thận không để kéo dài và gây tổn hại các dây, bộ phận cốt lõi bên trong.

5. Làm sạch và bôi trơn các lắp ráp quạt

+ Sạch bụi bẩn ra khỏi cánh quạt với hoặc một miếng giẻ hoặc bó chổi và sử dụng một máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn ra khỏi động cơ quạt và trục. Nếu động cơ được thiết kế để cần bôi trơn, thoa một lượng nhỏ dầu cho mỗi cổng bôi trơn của nó. Quạt mà không cần cổng bôi trơn được thiết kế để bảo trì miễn phí.

6. Chải sạch bụi bẩn trên bề mặt từ các cuộn dây máy lạnh

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG1.jpg5

+ Sử dụng một cây chổi đánh kem hoặc bàn chải cứng cho việc này.

7. Xịt sạch các bụi bẫn mắc kẹt từ các cuộn dây

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG1.jpg7

+ Bạn có thể làm điều này với nước, hoặc nếu là bụi bẩn đáng kể, nổi bọt phân hủy sinh học sạch pha với nước. Phun sạch từ bên ngoài vào và để cho nó ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Bạn có thể muốn áp dụng lại sạch hơn và để cho các ứng dụng thứ hai ngâm thêm 5 phút. Trước khi bạn phun điều hòa không khí, bao gồm bất kỳ dây điện hoặc động cơ bằng nhựa.

8. Rửa sạch đi những bụi từ các cuộn dây

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG4.jpg8

+ Phun nước rửa từ bên trong ra bên ngoài để các chất bẩn được đẩy ra từ các cuộn dây máy lạnh thay vì về phía họ. Tiếp tục rửa cho đến các dòng chảy là rõ ràng.

9. Kiểm tra việc vây cuộn dây cho bất kỳ thiệt hại

+ Nếu bất kỳ của vây cuộn dây xuất hiện cúi, chúng có thể được chải thẳng với một “chiếc lược vây,” đặc biệt có sẵn từ một cửa hàng cung cấp máy lạnh.

10. Lắp ráp máy lạnh trở lại vị trí ban đầu

ve-sinh-cuc-nong-may-lanh.JPG10

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN CHÚ Ý

+ Bạn cần phải làm sạch cục nóng máy lạnh theo chu kỳ hàng tháng. Để máy hoạt động hết công suất và đỡ tiêu hao điện năng.

+ Các hướng dẫn ở trên cũng có thể được sử dụng nếu bạn sở hữu một máy bơm nhiệt, là đơn vị tụ bên ngoài được xây dựng tương tự như một máy lạnh.

+ Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề trong quá trình làm sạch, chẳng hạn như sự rò rỉ dầu hoặc thiệt hại cho các thiết bị làm mát lạnh, vui lòng liên hệ ngay với công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa một cách triệt để.

Nhân viên làm việc nhiệt tình, khôn ngại khó, ngại xa

Uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012