ve sinh may lanh quan tan phu

Lỗi tắt nhanh nhất giúp máy lạnh mát hơn

Vào những ngày hè nóng bức, dù bạn đã bật công suất tối đa cho máy lạnh nhưng vẫn không cách nào làm mát đúng theo yêu cầu. Rất có thể do lâu ngày không được vệ sinh nên các bộ phận bên trong bị đóng bụi làm máy hoạt động yếu. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận tân phú sẽ bật mí cho bạn lỗi tắt nhanh nhất giúp máy lạnh nhà bạn trở lại như mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm vệ sinh cục nóng máy lạnh đúng cách

Lỗi tắt nhanh nhất giúp máy lạnh mát hơn

Bước 1: Tắt máy lạnh

Thông thường, tất cả máy lạnh đều có thể tắt bằng điều khiển hoặc công tắc. Nếu máy lạnh của bạn không có công tắc, bạn có thể ngắt cầu dao tổng.

Bước 2: Thay bộ lọc

Bộ lọc có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm mát của máy lạnh. Sau sáu tháng, bạn nên thay bộ lọc một lần giúp máy lạnh hoạt động ổn định hơn.

Sau khi hoàn thành xong 5 bước trên, chắc chắn máy lạnh của bạn sẽ cho khí mát như mong muốn.

Bước 3: Làm sạch bụi trên cuộn dây tụ        

Cuộn dây tụ là cuộn dây trao đổi nhiệt trong cục nóng của máy lạnh. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cuộn dây này ở bên trong cục nóng.

Bạn có thể làm sạch cuộn dây tụ bằng cách sử dụng một chổi lông mềm để quét sạch bụi bẩn bám lại trên dây. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên dây chính là nguyên nhân khiến nhiệt không thoát được ra ngoài và làm cho máy lạnh không làm mát được.

Bước 4: Lau cuộn dây tụ

Sau khi làm sạch bụi trên cuộn dây tụ, bạn sử dụng bình xịt để phun nước rửa lên cuộn dây. Hiện nay trên thị trường có bán những loại nước làm sạch gỉ sắt và làm sạch kim loại mà không gây ảnh hưởng đến lớp vỏ của kim loại. Sau đó, bạn dùng giẻ lau sạch cuộn dây.

Bước 5: Làm thoáng không gian

Cần đảm bảo rằng không gian xung quanh cục nóng của máy lạnh thoáng mát. Rất nhiều hộ gia đình hiện nay đặt cục nóng của máy lạnh tại ban công cùng với nhiều vật dụng khác đặt xung quanh như chậu cây, đồ gia dụng hay một số đồ dùng khác. Bạn nên dọn sạch toàn bộ những vật dụng này và đảm bảo không gian phía trước cục nóng hoàn toàn thoáng mát.

Đặc biệt cần lưu ý không để bất kỳ vật dụng nào lên trên cục nóng vì làm như vậy có thể khiến hơi nóng không thoát được ra ngoài gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012